Hỗ trợ trực tuyến

SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN-KHOA ĐIỆN LẦN THỨ 2 THAM DỰ CUỘC THI GAME JAM


Cuộc thi Game Jam 2016 được tổ chức bởi Gameloft Đông Nam Á. Cuộc thi là một cuộc tranh tài thú vị dành cho bất kỳ ai đam mê phát triển Game tại Việt Nam và Indonesia. Không chỉ đơn thuần là một cuộc thị, đó là cơ hội để các bạn lập trình viên có cơ hội để cùng làm việc – chia sẻ kinh nghiệm – cùng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm game tuyệt vời nhất.

logo.jpg

Cuộc thi năm nay được mở rộng cho tất cả các bạn đam mê phát triển game ở Việt Nam (Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội) và Indonesia (Yogyakarta).

Tại TP Đà Nẵng, Ban tổ chức chọn ra 10 nhóm, mỗi nhóm tối đa 04 thành viên để tham dự cuộc thi. Cuộc thi đã được diễn ra trong vòng 48h, từ ngày 18/11 đến 20/11/2016 tại trường Đại Học Duy Tân – 03 Quang Trung, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Sau đó Ban tổ chức sẽ dành ra 03 tuần để đánh giá các sản phẩm lọt vào Top 5, đến ngày 13/12/2015 sẽ tổng kết và trao thưởng cho những sản phẩm đạt giải.

Sản phẩm dự thi phải được phát triển trên nền tảng Android và chạy được trên PC cho mục đích test và phù hợp với chủ đề được đưa ra bởi Ban Tổ chức vào đầu cuộc thi. Ban Tổ chức có trách nhiệm đưa ra đánh giá và quyết định về sự phù hợp chủ đề của sản phẩm game.

Đến với cuộc thi Game Jam 2016, nhóm sinh viên DN-DCT từ trường Cao đẳng Công nghệ đã tham gia và nổ lực để hoàn thành phần thi của mình với game Allien Runner. Thông qua hoạt động này, phong trào làm game trong sinh viên nói riêng và khát khao được tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên toàn trường nói chung sẽ được nâng lên một bước mới.

Hình ảnh của nhóm sinh DN-DCT tham gia cuộc thi

1.jpg

2.jpg

3.jpg

  GIỚI THIỆU GAME ALIEN RUNNER

I.                   Thể loại game

Alien Runner thuộc thể loại trò chơi điện tử (Entertainment). Mục đích của chúng tôi khi tạo ra trò chơi này là để mọi người có thể chơi nó ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

II.               Cách chơi

Bạn sẽ điều khiển để cho nhân vật của bạn sống sót bằng cách vượt qua các địa hình nguy hiểm như vực thẳm và gai nhọn để có thể sống sót. Điểm của bạn được tính dựa trên khoảng cách mà bạn đã di chuyển. Ngoài ra, trong lúc vượt qua địa hình bạn còn cần phải cố gắng thu thập càng nhiều vàng và kim cương càng tốt, vì chúng sẽ tự cộng dồn vào tổng điểm của bạn. Sau một khoảng thời gian nhất định, tốc độ của trò chơi sẽ tăng dần để tăng độ khó cho game. Trong lúc thu thập vàng và kim cương, viên kim cương màu đỏ sẽ loại bỏ tất cả gai nhọn trên màn hình và hiệu ứng này kéo dài 5 giây.

III.            Cách điều khiển nhân vật

Nhân vật sẽ tự tiến tới phía trước. Sử dụng phím spacebar để làm cho nhân vật nhảy lên băng qua vực thẳm hay các địa hình nguy hiểm. Có một điều mà bạn cần lưu ý là chúng ta có thể nhảy thêm một lần nữa khi đang ở trên không, lần nhảy này có đầy đủ tính chất của một cú nhảy khi bạn đứng trên mặt đất. Vì vậy để tối đa hóa độ cao của cú nhảy cũng như tầm nhảy, sau khi hoàn tất cú nhảy đầu tiên, bạn hảy canh để cú nhảy đó đặt độ cao tuyệt đối sau đó nhảy thêm 1 lần nữa. Việc tối đa hóa này sẽ giúp bạn vượt qua các địa hình cao hơn và xa hơn so với địa hình bạn đang đứng.

IV.             Các màn chơi

Chúng ta chỉ có 1 chế độ chơi duy nhất là endless mode(chơi không có điểm dừng). Chúng ta sẽ cố gắng sống sót càng lâu càng tốt.

 

Thông tin tương tự
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 Sau Cuối